Ngày hội Gia Đình CLB HDVNN Sài Gòn

Cập nhật: 9:29 25-07-2016

56 lượt xem

image1

MADAGOUI – KỶ NIỆM KHÓ QUÊN ! (18&19/06/2016)

Xưa nay, phàm khi làm việc gì, tui đều suy nghĩ rất kỹ, rất “Chín” trước khi hành động. Nhưng kỳ này thì… mới suy nghĩ “dốt dốt” mà tui đã quyết định, nên mới “đổ nợ” và … “văng miểng” tùm lum !

Số là, để chuẩn bị cho chuyến tham quan Madagoui của “Ngày Hội Gia đình CLB” 18~19/06/2016, tui đã đặt xe 45S trước 1 tháng, vì lúc đó số lượng các gia đình đăng ký là 44 người. Nhưng, trước khi đi một tuần thì một số gia đình đã rút tên khỏi danh sách, nên chỉ còn lại vừa lớn vừa nhỏ là 31 người. Tui không hề có ý định đổi xe, nếu như không có cú điện thoại của nhà xe trước khi đi 3 hôm: “Chị ơi ! Kẹt xe 45S quá, chị thông cảm đi dùm em chiếc 29S + chiếc 16S được không ?”… Trời ! Cả đoàn đi chung 1 xe mới vui chứ !!!…Ừ ! Mà đoàn tham quan của mình còn có 31 người, trong đó có mấy em bé 4t, 5t … Chỉ đi 1 chiếc 29S, ngồi nương nương chắc được, lại tiết kiệm cho CLB 1.500.000đ nữa ! Mới suy nghĩ “dốt dốt” tui đã quyết định. Thế là … đổ nợ !

Sáng 18/6, tui mang ba lô, hăng hái đến nơi tập trung trước giờ quy định. Chưa kịp chào hỏi mọi người, tui đã nghe giọng vang vang của “nàng” Bảo Châu xổ một tràng la – phan hướng về phía tui: “Lấy xe có một chút xíu, làm sao mà ngồi cho đủ chứ ? Rồi hành lý để đâu ? (xe có hầm mà !)|<^<|#$€><*<*|\|$ ?

Ôi trời ! Mất lửa !

Nhưng, dường như nghiệp vụ hướng dẫn đã giúp tui bình tỉnh trước những vị khách khó tính. Khi tất cả lên xe rồi, bụng tui thực sự mới đánh lô tô: lòi ra 3 người lớn ! Chết rồi ! Đương nhiên là tui sẽ đứng ! (Bụng làm dạ chịu mà ! Không sao cả !). Nhưng còn 2 người “cùng chung số phận” là ai đây ?

May quá ! Có 2 bạn xung phong cùng chia sẻ khó khăn với tui. Người thứ nhất, cũng là người nói nhiều nhất nãy giờ: Ms. Đặng Thị Bảo Châu ! (còn độc thân). Người thứ hai – rất đặc biệt – là Mr. Đỗ Hữu Thẩm (ông xã của Ms. Trần Thị Trang Thư) đã xung phong làm “phụ xế không ngai”. Nghĩa là Mr. Thẩm đã phải ngồi bệt xuống sàn xe phía trước, không hề có chỗ tựa lưng suốt 2 lượt đi về. (Trang Thư đọc tới đây chắc là xót ruột lắm đa !?). Còn Bảo Châu thì ngồi ghé chỗ này một chút, chỗ kia một chút !… Ôi ! Tội lỗi ! Tội lỗi ! Thành thật xin lỗi và vô cùng biết ơn 2 bạn !

Đây là một bài học kinh nghiệm đáng nhớ của tui !

-0-0-0-0-0-0-0-

Ngày 18/06/2016

Đoạn đường quốc lộ dài 152km, thường đi xe ô tô mất khoảng hơn 4 tiếng. Bây giờ đi bẳng đường cao tốc chắc sẽ ít tốn thời gian hơn ! Mọi người đều nghĩ vậy ! Nhưng ai ngờ, kẹt xe trên đường cao tốc mất hơn nửa tiếng đồng hồ. Thế là, “cốt khỉ hoàn cốt khỉ”. 12:00 mới đến được KDL Madagoui.

MADAGOUI đây rồi !

Vừa bước xuống xe, cảm nhận đầu tiên của mọi người là không khí rất mát mẻ, khác xa với không khí ngột ngạt, oi bức của Sài Gòn. Ai nấy đều nôn nao, háo hức, muốn nhận phòng sớm đế còn nhiều thời gian khám phá núi rừng (nhất là các em nhỏ !). Nhưng, mọi người phải vào nhà hàng Muông Xanh ăn trưa trước cái đã … Kiến bò bụng rồi !

Từ nhà hàng, mọi người lại leo lên xe, chạy xuống một con dốc để check in KS. Nhận chìa khoá phòng xong, lại lên xe đến trạm trung chuyển, đổi xe đặc chủng, chạy loanh quanh một hơi, lên đồi xuống dốc mới đến được phòng mình. Ôi chao ! Thật là nhiêu khê, nhưng cũng thật là thú vị ! Bởi vì, chúng tôi thật sự đã ở giữa rừng !

Nghỉ ngơi khoảng 30 phút, mọi người chuẩn bị xuất phát thì mây đen ùn ùn kéo đến, cơn mưa rừng ào xuống, phá vỡ kế hoạch của mọi người. Ai da ! Mưa rừng ! … Không biết chừng nào tạnh nữa ! Hic ! Đành ngủ thôi !

“Mưa … rừng ơi ! Mưa rừng !
Trời mưa … hãy mau mau tạnh đi !”

15:00 – May quá ! Trời còn thương chúng tôi ! Tạnh mưa rồi ! Đi chơi chứ !

Khu rừng sau cơn mưa, không khí mát lạnh… Thế mà chúng tôi lại toát mồ hôi hột vì phải lội bộ theo những con đường lát đá, xuống dốc, lên đồi … để đến được những nơi tham quan của khu du lịch như Thiên Phúc Sơn Động, hang Tử thần, Vườn Tre sưu tập… Tuy mệt nhưng ai nấy rất vui vì mấy khi được đi chơi chung vừa gia đình vừa đồng nghiệp nữa…

LỬA TRẠI

Sau cơn mưa, một bầy mối cánh to như con chuồn chuồn xuất hiện, nhiều vô kể… khiến chúng tôi buộc phải kết thúc bữa ăn tối ở nhà hàng Trà My Vàng sớm hơn dự định.

Nhưng không sao, còn một chương trình hấp dẫn khác đang chờ đón chúng tôi: lửa trại.

Thú thực, tui rất hồi hộp khi quyết định tổ chức lửa trại, bởi vì trên đầu chúng tôi, mây đen vẫn còn vần vũ … Nhưng, quả thật là thiếu sót và không vui khi không có “nó”… Thôi, liều luôn, tới đâu tính tới đó, mưa thì chạy … Hihihi !

Mấy mươi năm không làm quản trò, thế mà tui vẫn còn nhớ… một mớ trò chơi và bài hát ! Thiệt tình, tui cũng phục cái đầu của tui !

Cái giọng của tui, nói bình thường cũng đã lớn, nhưng tối hôm đó, tui phải vận dụng hết công suất để đấu với mấy cái loa và cây đàn điện của nhóm lửa trại kế bên, mệt đừ luôn… Nhưng, nhìn thấy những nụ cười hồn nhiên, vô tư và “hết cở” của các bé, những đôi mắt ánh lên niềm hạnh phúc của các ông bố, các bà mẹ trẻ – những đồng nghiệp của tui – khi nhìn các con chơi đùa… và rất vô tư tham gia vào trò chơi lửa trại, tui cảm thấy rất vui và lâng lâng làm sao ấy ! À mà vòng tròn lửa trại của chúng tôi có cả 3 thế hệ lận đó nhen ! Hihihi !

Mr. Thành, Mr. Ben (ông xã của Phương Thảo – SG Ex.) đã giúp tui trong khâu lùi khoai. Ái cha ! Ngồi bên ánh lửa bập bùng giữa rừng đêm, ăn một củ khoai lang nóng, được lùi giữa đống than hồng… Ôi chao ! Nó ngon ngọt và thú vị làm sao ấy !

Trời cũng đã khuya, lửa sắp tàn… Phải dìa ngủ thôi ! Tội nghiệp những thành viên nhí của đoàn, nhao nhao xung quanh tui : “Cô Phượng ơi ! Con muốn chơi nữa !”… Nhưng, mọi người còn phải giữ sức để ngày mai tham quan tiếp, hẹn các con năm sau nhen !

Tui có thói quen, mỗi tối trước khi đi ngủ, hay check e-mail và lên facebook. Vừa mở facebook ra, cơ man nào là hình của… chúng tui đi tham quan rừng Madagoui ngày hôm đó. Xin cảm ơn “camera man” Thành san và chị Đua đã kịp thời đưa tin nóng hổi bằng những tấm hình dễ thương và đáng nhớ này !

Ngày 19/6/2016:

Tui đang ngủ thật ngon và thật say thì có tiếng điện thoại reo, giọng Mr. Thành từ bên kia:
– Chị Phượng chuẩn bị xong chưa ?
Tui trả lời bằng cái giọng khàn như vịt đực:
– Hả ? 7:00 giờ mới đi mà !
– Thì bây giờ là 7:00 rồi nè !
Tui nhìn đồng hồ … Tim tui đập thình thịch:
– Thôi chết ! Chị ngủ quên rồi ! Em dẫn mọi người đi trước dùm chị nha !
(Sao kỳ vậy ta ? Tui có cài báo thức cơ mà !?)

Trời ! Hôm nay tui bị “tổ trát” về giờ giấc rồi ! Hic ! Xấu hổ quá ! Là vì tối qua, trước khi chia tay, tui còn dặn mọi người rất kỹ: “7:00 sáng mai tập trung ở hồ bơi trước cửa phòng để cùng đi ăn sáng ở nhà hàng Đồi Mai !”. Thế mà bây giờ… Tui lại là kẻ đến sau ! Hai mẹ con Bích Thảo (Apex – bà xã của Lai Tuấn Hào) ngủ chung phòng với tui, ỷ y vào “trưởng đoàn”, không cài báo thức, nên cũng cùng chung “số phận”.

Trời ui ! Lần đầu tiên tui bị như thế ! May mà không phải đi với đoàn khách Nhật. Hú hồn !

Đây cũng là bài học kinh nghiệm thứ hai của tui trong chuyến đi này !

Thế là đoàn chúng tôi cũng tận dụng được buổi sáng cuối cùng ở Madagoui để lang thang trong rừng, tham quan thêm một số nơi và cho các bé chơi một số trò chơi như: bóng lăn, trượt cỏ… Mọi người mồ hôi lại đầm đìa nhưng cũng vui thiệt là vui !

-0-0-0-0-0-0-0-

Chuyến tham quan rừng Madagoui đã kết thúc tốt đẹp trong niềm luyến tiếc của mọi người !

Xin cảm ơn Mr. Thành, Mr. Thẩm, Ms. Bảo Châu và chị Đua (những trợ thủ đắc lực của tui !) và cảm ơn tất cả thành viên trong Đoàn đã tham gia tích cực trong chuyến đi này !

Cảm ơn bác tài Sơn đã đưa đoàn du lịch chúng tôi đi đến nơi về đến chốn an toàn !

Chúc sức khoẻ và hẹn gặp lại mọi người vào ngày Hội Gia đình CLB vào năm tới nhé !

– Dương Minh Phượng –

Các sự kiện CLB